Việt Panther xin gửi lời chào tới Quý khách hàng đã ghế qua Website của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi xin gửi tới Quý khách hàng một chủ đề khá là hấp dẫn về vật liệu Simili trên thị trường và những nhầm lẫn của khách hàng về vật liệu Simili này.

Simili là vật liệu được ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm liên quan đến nội thất xe, ghế da, túi xách, giày dép… Đây là vật liệu khá là phổ biến bởi giá thành rẻ.

Tên gọi Simili là tên gọi chung của những vật liệu giả da, da tổng hợp, da công nghiệp. Về định nghĩa này thì khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu đây là sản phẩm da được tào thành từ quá trình thuộc da công nghiệp.

Tất cả các sản phẩm da Simili được tạo thành từ 2 lớp cơ bản:

  • Lớp dưới cùng thường là lớp vải mỏng được làm bằng vật liệu Polyester
  • Lớp thứ 2 là sử dụng nhựa tổng hơp qua quá trình thuộc da tạo vân và kiểu dáng cho giống với  da thật. Đây cũng là lớp để phân biệt chất lượng các loại Simili với nhau.

Hiện tại trên thị trưởng có 2 loại Simili được sử dụng phổ biến là: Da PVC, Da PU và gần đây nhất là Microfiber.

Vậy 3 loại da Simili này có gì khác nhau mời Quý khách hàng cùng Việt Panther tìm hiểu 3 loại da này.

Da PVC:

Poly Vinyl Clorua (PVC): Loại này được làm từ một tấm vải lót, thường được dệt kim bằng sợi polyester, sau đó sẽ được nhuộm lên từ một đến hai lớp nhựa PVC để tạo liên kết giữa tấm vải và lớp nhựa. Tiếp theo tấm liên kết này sẽ được đưa qua công đoạn đình hình để tạo vân trên mặt sản phẩm. Cuối cùng, da PVC được đi xử lý bề mặt, nhuộm màu giúp cho sản phẩm đẹp hơn và trơn láng hơn.

Da PU:

PU Leather - Thảm lót sàn ô tô Việt Panther

Polyurethane (PU): Loại này cao cấp hơn loại trên do được phủ bởi chất Polyurethane ở trên tạo cho bề mặt da mềm mịn, bóng, dẻo dai hơn da PVC.

Da Microfiber

microfiber leather - Thảm lót sàn ô tô Việt Panther

Da Microfiber được áp dụng công nghệ dệt xuyên kim mô phỏng cấu trúc 3D giống của da thật. Cấu trúc của chúng bao gồm kết hợp 3 loại nguyên liệu chính có tên gọi “sea-island” như xơ polieste, xơ poliamit và nhựa PU. Nhờ áp dụng công nghệ dệt xuyên kim 3D mô phỏng nên những sản phẩm da công nghiệp microfiber gần giống da thật nhất và có nhiều ưu điểm vượt qua cả da thú tự nhiên

Quý khách hàng có thể quan tâm:

Thảm lót sàn da 5D

Thảm lót sàn da 6D

Thảm lót sàn da 8D

Leave a comment