Thảm lót sàn 5D là gì?

hinh thuc te lót san

Quý khách hàng đang có nhu cầu trang bị 1 bộ thảm lót sàn da 5D cho chiếc xe của mình. Tìm hiểu rất nhiều thông tin trên mạng về mẫu thảm này  dường như đang gây nhiễu loạn thông tin. Và bạn không thể định nghĩa chính xác được thảm lót sàn da 5D là gì? Vâng trong bài viết này Việt Panther xin được chia sẻ với khách hàng một số thông tin hữu ích về vật liệu làm nên những tấm thảm sàn da này. Cùng với đó là những thông tin hay gây nhầm lẫn giúp khách hàng tìm hiểu sản phẩm được dễ dàng hơn.

Về tên gọi da 5D thực sự không có đinh nghĩa hay khái niệm nào về loại vật liệu này.

Đây là tên gọi chung, thông dụng về một loại vật liệu được cấu tạo bởi 5 lớp với lớp trên cùng là lớp da nhân tạo nên mọi người gọi nó là da 5D.

Cấu tạo 5 lớp của tấm thảm da bao gồm:

  • Lớp da PU hoặc PVC trên bề mặt
  • Lớp bọt biển, mút xốp thường sử dụng là loại PU Foam
  • Lớp lụa kết dính thường là vải không dệt
  • Lớp bọt biển và mút xốp 2 thường sử dụng loại PE Foam với tính chất dẻo dai hơn PU Foam để định hình và tạo khuôn cho thảm
  • Lớp cuối cùng là lớp lưới chống trượt thường sử dụng là loại lưới sợi dệt giúp tăng độ Ma sát.

hinh doc

Vật liệu này được sử dụng khác phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây vì độ bền và tính thẩm mỹ cao trong sản xuất các sản phẩm trang trí nội thất dành cho xe hơi.

Thảm lót sàn da 5D là một trong những ứng dụng của vật liệu da 5D vào sản xuất các sảm phẩm làm đẹp, bảo vệ và trang trí xe hơi.

Ngoài ra trên thị trường còn có những sản phẩm da 5D nhưng được sản xuất và thiết kế mỏng hơn dành cho may ghế da, bọc trần xe hơi. Những sản phẩm da 5D này thường chỉ có 3 lớp mỏng hơn thảm da 5D dùng để may thảm sàn.

Các loại thảm lót sàn 5D trên thị trường những tên gọi hay gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Với ý nghĩa ban đầu chúng tôi đề cập với Quý khách hàng về thảm lót sàn da 5D thì thật đơn giản để hình dung ra sản phẩm này. Tuy nhiên thị trường ngày càng phát triển với nhiều sản phẩm mới ra đời và kéo theo đó là nhưng tên gọi khác như thảm lót sàn da 6D, 8D, Luxury, Daimond…

Khi khách hàng tìm hiểu thông tin về những mẫu thảm lót sàn 5D trên thị trường dễ dấn tới hiện tượng hoa mắt chóng mặt với những tên gọi khác nhau rồi những định nghĩa khác nhau. Ở đây Việt Panther xin gửi tới bạn đọc một khái niệm mới về tên gọi của các loại thảm kể trên và những điều khách hàng hay nhầm lẵn.

Đối với nhiều khách hàng khi nghe những lên gọi như 6D, 8D hay Luxury thường sẽ nghĩ nó nhiều D hơn hay tên nghe sang hơn là nó được thiết kế bởi nhiều lớp hơn và sẽ đắt tiền hơn. Nhưng thực thế không phải vậy  6D, 8D hay Luxury nó cũng chỉ là tên gọi và nhà sản xuất đặt ra những cái tên này thực tế để phân biệt giữa những sản phẩm thường và những sản phẩm cao cấp, chất lượng hơn. Vậy với những tên gọi khác nhau này không có nghĩa là sản phẩm được sản xuất nhiều lớp hơn mà là sản phẩm sử dụng vật liệu chất lượng hơn hoặc được thiết kế đẹp hơn.

Tại Việt Panther chúng tôi hiện đang phân phối các dòng sản sản phẩm thảm lót sàn 5D sau:

Bảng mẫu và bảng giá thảm lót sàn 5D

bang mau da 5dBảng

Bảng mẫu và bảng giá thảm lót sàn 6D

bang mau da 6d

Bảng mẫu và bảng giá thảm lót sàn Carbon

bang mau da carbon

Bảng mẫu và  bảng giá thảm lót sàn 8D

BANG MAU DA 8D V3 - Thảm lót sàn ô tô Việt Panther

Bảng mẫu và bảng giá rối lót sàn đính kèm.

bang-mau-roi

Với mỗi tên gọi là mỗi dòng sản phẩm được thiết kế riêng biệt và khác nhau. Quý khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về thảm lót sàn 5D hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Tham khảo thêm:

Bảng giá thảm lót sàn ô tô

Bảng mẫu thảm lót sàn ô tô

Leave a comment